0243.237.3618

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng giám đốc hiện đại

Một không gian làm việc dành cho lãnh đạo lý tưởng đó phải là không gian đẹp, ấn tượng thu hút được đối tác, khách hàng. Hiện nay công ty có thể tham khảo nhiều ý tưởng thiết kế nội thất khác nhau nhưng xu hướng thiết kế nội thất phòng giám đốc hiện đại đang được là sự lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Một vài lưu ý sau đây sẽ giúp công ty của bạn sở hữu một văn phòng làm việc cho giám đốc thật hiện đại, trẻ trung, độc đáo. Hãy cùng công ty nội thất Phú Minh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn nội thất hiện đại

Thiết kế nội thất phòng giám đốc hiện đại chắc chắn không thể lựa chọn những nội thất truyền thống. Thay vào đó bàn ghế làm việc giám đốc, tủ tài liệu, bộ sofa văn phòng hay nhiều đồ nội thất khác nên có kiểu dáng, thiết kế hiện đại. Chất liệu cho nội thất cũng nên lựa chọn những vật liệu cao cấp hiện nay, theo kịp xu hướng. Gỗ cao cấp với các tính năng mới như: phủ bóng, tráng kính, gỗ phủ sồi,… làm tăng vẻ hiện đại cho phòng lãnh đạo. Nội thất với những thiết kế, kiểu dáng trẻ trung loại bỏ cảm giác gò bó so với những đồ nội thất truyền thống. Màu sắc nhẹ nhàng, trung tính, trẻ trung tươi mới là điểm nhấn cho những nội thất này. Kết hợp với đó là cách sắp xếp. bố trí khoa học sẽ mang lại cảm giác hiện đại, ấn tượng cho phòng giám đốc của công ty.

Thiết kế nội thất phòng giám đốc với phong cách phù hợp

Lựa chọn phong cách thiết kế phải phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của công ty. Bên cạnh đó, với yêu cầu phòng giám đốc hiện đại, bạn cũng cần lưu ý thêm đến các phong cách hiện đại, hợp xu thế hiện nay. Có thể kể đến như: phong cách tối giản, phong cách không gian mở,phong cách công nghiệp,…

Tùy vào ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của công ty bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Với thiết kế nội thất phòng giám đốc hiện đại, các phong cách như: tối giản, phong cách phủi bụi, không gian mở,… vừa có thể đảm bảo yếu tố trẻ trung vừa phù hợp với đa số lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên nên tránh các phong cách thiết kế cổ điển, phong cách truyền thống,…khiến văn phòng giám đốc trở nên cổ kính, tạo sự gò ép, áp lực.

Màu sắc, ánh sáng trong thiết kế hiện đại cho phòng giám đốc

Với những thiết kế hiện đại, bạn không thể lựa chọn những gam màu cổ kính như vàng, nâu trầm. Màu sắc này mang đến cảm giác cổ xưa nhiều hơn nét hiện đại. Lựa chọn các màu sắc tươi sáng, các gam màu pastel nhẹ nhàng được ưa chuộng hiện nay. Phổ biến có thể kể đến là các tông trắng, be, vàng nhạt hay xanh nhạt,… đều mang cảm giác tươi mới cho phòng giám đốc.

Cần đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho văn phòng giám đốc. Ánh sáng tự nhiên có thể tận dụng từ hệ thống cửa kính cho văn phòng. Với hệ thống này, ánh sáng luôn được đảm bảo. Hơn nữa còn gợi mở không gian thoáng cho cả phòng làm việc. Sử dụng hệ thống chiếu sáng từ đèn LED, đèn downlight cho phòng giám đốc. Tránh bố trí hệ thống chiếu sáng ở những vị trí đối diện với màn hình máy tính làm việc hoặc vị trí phía trên bàn làm việc của giám đốc. Những vị trí này tạo áp lực, ảnh hưởng không tốt đến hiệu suất công việc.

Trang trí trong thiết kế phòng giám đốc

Sử dụng tranh, ảnh để trang trí cho phòng làm việc. Tranh ảnh mang ý nghĩa may mắn trong sự nghiệp được lựa chọn nhiều: tranh mã đáo, tranh thác nước, thuyền buồm,…

Cây xanh cho phòng giám đốc nên lựa chọn theo yếu tố phong thủy để mang lại tài vận cho công ty.