0243.237.3618

Tư vấn thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên theo yêu cầu

Đôi khi, nhân viên công ty bạn rất khó để tìm được động lực làm việc. Nhưng chắc chắn nhân viên của bạn sẽ không ngại xắn tay áo nếu được làm việc trong một môi trường đẹp được trang trí theo sở thích gout thẩm mỹ riêng. Thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên theo yêu cầu là đáp ứng đầy đủ những đòi hỏi về thẩm mỹ của nhân viên đối với một không gian văn phòng.

Thiết kế phòng nhân viên chú trọng sự thoải mái trong di chuyển

Môi trường văn phòng cần sự trao đổi cũng như kết hợp nhóm, phục vụ tốt cho công việc. Do vậy, không gian cần có những khoảng cách phù hợp để nhân viên dễ dàng di chuyển. Bên cạnh đó, việc sắp xếp không gian phù hợp cũng làm văn phòng trở nên thoáng hơn. Sắp xếp bất hợp lý sẽ mang lại cảm giác chật chội, khó chịu, bức bối. Khoảng cách giữa bàn và ghế cũng cần sự hợp lý, tạo cảm giác thoải mái nhất khi nhân viên ngồi vào bàn làm việc.

Khoảng cách từ bàn làm việc đến mặt đất hợp lý là 110- 120cm. Khoảng cách từ bàn đến ghế làm việc có thể thay đổi tùy theo ý thích của nhân viên. Nên sử dụng các loại ghế chân xoay hoặc ghế chân quỳ để có cảm giác tiện lợi trong di chuyển cũng như khi ngồi làm việc. Khoảng cách giữa các dãy bàn nên để tối thiểu là 1,8m để nhân viên tiện di chuyển. Tùy theo diện tích văn phòng, khi thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên sẽ có những bố trí hợp lý cho không gian.

Nội thất phòng làm việc nhân viên phải đảm bảo công năng sử dụng

Một phòng làm việc đạt chuẩn là phải đáp ứng được các yêu cầu về công năng sử dụng. Có đầy đủ các thiết bị nội thất phục vụ cho công việc và các hoạt động của nhân viên.

Đối với văn phòng có diện tích vừa và nhỏ, nội thất văn phòng phải có đầy đủ các thiết bị phục vụ công việc như: bàn ghế làm việc, tủ tài liệu, máy in, máy photo. Những vật dụng này phải được bố trí ở những vị trí hợp lý, thuận tiện trong di chuyển. Tủ tài liệu có thể kết hợp với tủ đồ cá nhân để tiết kiệm diện tích cho văn phòng.

Các văn phòng có không gian lớn hơn có thể bài trí thêm các khu vực nghỉ ngơi cho nhân viên. Nhân viên yêu cầu sự thoải mái trong chính phòng làm việc của mình. Do vậy thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên kết hợp với khu vực nghỉ là ý kiến hợp lý.

Yếu tố thẩm mỹ trong thiết kế văn phòng theo yêu cầu

Mỗi nhân viên đều có ý kiến khác nhau về màu sắc, trang trí cho văn phòng. Việc đáp ứng yêu cầu của từng nhân viên là điều không thể. Vì vậy cần thiết kế nội thất một cách hài hòa nhất. Không gian đẹp sẽ khơi nguồn cảm hứng làm việc của nhân viên, kích thích sự sáng tạo trong công việc.

Xu hướng hiện nay là những văn phòng với phong cách hiện đại. Sử dụng màu sắc chủ đạo là trắng, kem hoặc các màu trung tính cho không gian công ty. Kết hợp với đó là những màu điểm nhấn để tạo nét nổi bật trong thiết kế nội thất. Một số màu điểm nhấn được gợi ý như: màu xanh, màu vàng hoặc màu đại diện cho thương hiệu doanh nghiệp.

Kết hợp với màu sắc, sử dụng những trang trí văn phòng ấn tượng. Trưng bày tranh ảnh hoặc cây xanh cho văn phòng. Sự hài hòa về màu sắc và trang trí sẽ đáp ứng yếu tố thẩm mỹ cho không gian, tạo được sự ấn tượng với nhân viên của bạn.

Thiết kế nội thất văn phòng theo yêu cầu của nhân viên cho thấy sự chú trọng đến tinh thần nhân viên của người lãnh đạo. Đây cũng sẽ là điểm cộng để công ty bạn thu hút được nguồn nhân lực dồi dào, tiềm năng.